Gần đây tôi nhận được một email từ tập đoàn keno Yahoo trong đó trình bày về cách một người mua vào nhiều lần trong một giải đấu và thắng giải thưởng lớn.

kenosign

Logo của một hãng Xổ số.

Càng mua vào nhiều lần, bạn càng có nhiều vé và cơ hội thắng cuộc của bạn càng cao. Đây chắc chắn là sự thật, nhưng liệu nó có công bằng? Càng nhiều người mua vào thì điều tương tự sẽ xảy ra và không ai đảm bảo sự công bằng nữa. Vậy đâu là giải pháp? Sau đây là một vài đề xuất.

Đặt giới hạn số lần mua vào nghiêm ngặt hơn giới hạn hiện tại. Sử dụng điểm giữa giải đấu là thời điểm mà mọi việc mua vào phải được hoàn tất. Bằng cách này, một số người hoặc tổ chức giàu có sẽ không thể chờ đến khi gần kết thúc, xem có ai giành giải lớn chưa và mua vào đủ nhiều để thắng giải đấu.

Bằng việc cam kết từ sớm, giải đấu sẽ công bằng cho tất cả mọi người. Kể cả khi họ giữ số tiền mua vào cho đến cuối giải, số lượng mua vào đã được xác định chắc chắn ở thời điểm giữa giải đấu và người chơi có thể điều chỉnh cách chơi của họ theo đó.

Thứ hai, ví dụ quỹ giải thưởng ban đầu là dựa trên 100 lần mua vào có điều chỉnh lên xuống theo tỷ lệ dựa trên số lần mua vào. Cách tốt nhất để tăng tiền thưởng cho những người thắng cuộc là trả thưởng cho nhiều vị trí hơn, mang lại niềm vui cho nhiều người hơn và khích lệ người chơi tiếp tục chơi lần sau.

Ý tưởng là tạo ra sự hứng thú đối với keno và các hoạt động sòng bạc khác để khuyến khích người chơi tiếp tục chơi và góp mặt tại sòng bạc tài trợ. Nếu người chơi cảm thấy nản lòng thì không ai được lợi cả!

Làm thế nào một người chơi có thể đối mặt với tình huống này nếu như người đó tham dự giải đấu bị độc chiếm bởi những “người chơi chuyên nghiệp”?

Nếu bạn đang chơi những số 6, 100 lần thì tỷ lệ xấp xỉ của bạn sẽ giảm xuống còn 78/1; và với 2 lần mua vào, khoảng 39/1. Tất nhiên, nếu họ mua vào 10 lần (được thực hiện) tỷ lệ thắng của họ bây giờ là khoảng 8/1. Thật không may, tiền bạc là nguồn gốc của sự tham lam.

Vấn đề khác là, nếu bạn mua vào ít thì cơ hội của bạn thấp hơn nhiều những người mua vào nhiều lần, nhưng nếu bạn vẫn thắng cuộc thì bạn thật là người may mắn!