Để Keno là nơi thư giản

Trong một khảo sát gần đây ở Connecticut, tình trạng chơi đến đồng xu cuối cùng hiện đang rất phổ biến.

Lượng người chơi hiện nay đã vượt ngoài sự mong đợi, sau khi nó chính thức được hợp pháp vào năm ngoái để bù vào tình trạng thâm hụt ngân sách. Doanh số 12 triệu USD trong 2 tháng đầu của Keno đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, và những người tổ chức đang mơ về con số 70 triệu USD trong năm tài chính 2016-2017.

Chúng tôi cũng thường hay chỉ trích sự áp thuế nặng nề của nhà nước lên doanh thu của các công ty, và họ phải rất khó khăn để giữ cho tình trạng tài chính đảm bảo ở mức cân bằng. Có một số liệu đáng lo ngại về Keno, một trò chơi không khác mấy so với những trò chơi đánh bạc truyền thống. Những cư dân ở miền Đông Connecticut đã phải sống trong sự cám dỗ đến từ 2 sòng bạc lớn trong khu vực.

Cờ bạc có thể là niềm vui, để xả stress hay giết thời gian, nhưng đó là khi chúng được kiểm soát một cách chừng mực. Cũng như các loại thuốc kích thích khác, cờ bạc rất dễ gây nghiện.

Tuy nhiên, không thể nói rằng những cơ quan lập pháp phải có trách nhiệm cho hậu quả của chứng nghiện cờ bạc. Cũng không phải là trách nhiệm trực tiếp đổ lên đầu Keno. Sự tuyệt vọng khi chơi, có thể là mảng tối của bức tranh doanh thu ngày một tăng trưởng.

Như đã nói, thuế suất và những chi trả phát sinh không làm ảnh hưởng nhiều đến tình trạng doanh thu của các công ty cờ bạc lớn, khi nó vẫn vượt quá sự mong đợi. Thật vậy, khoản đóng cho Quỹ xổ số của nhà nước trong năm tài chính 2016 tăng 6% so với năm trước.

Điều đó cho thấy một nghịch lý, là khi mảng doanh thu của các công ty ngày càng tăng, thì càng có nhiều người vẫn mãi trông chờ vào sự may rủi hầu như không bao giờ đến, khi tiêu tốn đến những đồng xu cuối cùng của mình cho ảo tưởng về sự giàu có.

Chúng tôi rất vui mừng rằng nguồn thu nhập ở Connecticut đang vượt quá những kì vọng, khiến cho công việc lập pháp trở nên dễ dàng hơn khi đến năm tài chính. Nhưng nó sẽ tốt hơn nếu thu nhập này không phải đến từ sự nghiện cờ bạc của dân chúng.