Theo xu hướng phát triển, việc hợp pháp hoá Keno “bỏ túi” là xu thế tất yếu.

chief-social-media-officer-100539453-primary-idge

Hợp pháp hoá ứng dụng keno trên thiết bị di động là tất yếu.

Điều đó sẽ tăng số tiền mà keno cung cấp cho “phúc lợi cộng đồng”, tài trợ cho các dự án xứng đáng mà không có gánh nặng lên công dân với các loại thuế giá trị gia tăng, một ủy ban nghiên cứu lập pháp đã nói.

Bill Harvey, luật sư cho Big Red Keno, cho biết những thay đổi pháp lý có thể giúp hoạt động keno được cho phép không dùng tiền mặt, mà sẽ thanh toán bằng ví điện tử và giảm thời gian chơi còn khoảng 5 phút cho một game đấu ở trang web Keno.

Thượng nghị sĩ Tyson Larson của O’Neill đã đề xuất một dự luật để loại bỏ các khoảng thời gian 5 phút vào năm 2015 và nó đã bị khai tử trong các kỳ họp lập pháp năm 2016. Larson, người chủ trì buổi điều trần hôm thứ Năm, cho biết ông chưa quyết định liệu ông sẽ áp dụng luật pháp nào cho keno trong năm tiếp theo.

“Bạn cần nó để có thể xây dựng sự đồng thuận,” ông cho biết sau buổi điều trần, “nhưng đây là một vấn đề lớn cho các thành phố và các quận” nếu hoạt động keno được gia tăng.

1

Ứng dụng University Keno trên điện thoại thông minh.

Một số đại diện cộng đồng nói với ủy ban rằng doanh thu Keno đã được hưởng lợi từ các thành phố trên toàn tiểu bang. Tại hạt Lincoln, hầu hết các doanh thu cho phúc lợi cộng đồng đã được giao cho các công viên, các hoạt động vui chơi giải trí như hồ bơi, và các thư viện thành phố, theo lời Lynn Johnson. Cụ thể, giám đốc công viên và giải trí thành phố cho biết phân bổ doanh thu keno cho năm tài chính hiện tại là 1.450.000 USD cho công viên và giải trí, 670.000 USD cho các thư viện và 110.000 USD cho các dịch vụ khác.

Keno được ủy quyền tại Lincoln bởi một cuộc bỏ phiếu của người dân vào năm 1992 và được Hội đồng thành phố phê duyệt vào năm 1993.