Một dự luật sòng bạc trực tuyến đã được giới thiệu tại Michigan tuần này, khi tiểu bang này tham gia cùng những cái tên như Pennsylvania, New York, California, New Hampshire, Massachusetts và Hawaii trong việc xem xét điều chỉnh keno trên internet vào năm 2017.

Michigan

Michigan

Những nỗ lực năm ngoái tại Michigan đã có kết quả đến bước tới cùng. Pháp luật vẫn còn hiệu lực đến tháng Mười Hai, nhưng các nhà lập pháp đã không đẩy dự luật đến điểm kết thúc trước khi hết thời gian.
Hồi tháng Sáu, Ủy ban Cải cách quy định của Thượng viện Michigan đã ký vào dự luật, nhưng cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện đã không bao giờ xảy ra. Theo Liên minh Người chơi Poker, một buổi điều trần ủy ban về pháp luật của năm nay dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới.
Thị trường cờ bạc truyền thống của Michigan đạt mức khoảng 3 tỷ đô la Mỹ giữa hơn 2 chục bộ lạc và các sòng bạc thương mại. Hiện giờ Michigan đã quản lý các trò chơi sòng bạc trực tuyến trong bốn năm qua. Tiểu bang này đã quyết định đưa ra xổ số trực tuyến, bắt đầu những trò chơi này vào năm 2014.
Ba sòng bạc Detroit đã giành được 1,39 tỷ đô la Mỹ hồi năm ngoái, nhưng chỉ cao hơn 0,7% so với năm 2015. Các sòng bạc kết thúc năm 2016 với phần thắng trò chơi giảm 6,8% trong tháng Mười Hai.
Dự luật, với tên gọi “Lawful Internet Gaming Act”, xuất phát từ Thượng nghị sĩ Mike Kowall thuộc Đảng Cộng hòa. Ông là người dẫn đầu trong việc thực hiện những nỗ lực vào năm 2016. Theo dự luật với nội dung hiện tại của nó, sòng bạc trực tuyến được cấp phép bởi tiểu bang Michigan phải cung cấp trò chơi poker. Nói cách khác, một trang web không thể bỏ qua poker mà chỉ cung cấp máy đánh bạc và các trò chơi bàn khác.
Nếu dự luật này thành công, Michigan sẽ là tiểu bang đầu tiên điều chỉnh poker trực tuyến kể từ năm 2013. Tại thời điểm hiện nay, chỉ Nevada, New Jersey và Delaware có poker trực tuyến. New Jersey có thị phần lớn trong thị trường đó với gần 30 triệu đô la Mỹ doanh thu poker trực tuyến vào năm ngoái.
Pennsylvania và New York được coi là các tiểu bang vận động hành lang cho poker trực tuyến trong năm nay.